Thiết kế biệt thự phong cách ngẫu phối – bản sắc của riêng bạn

Bạn muốn tìm kiếm một căn phòng với sự tổng hòa của quá nhiều điều bạn thích: phương Tây một chút, phương Đông một chút; chỗ này cái cũ, chỗ kia cái mới; phần này ổn ào, khoa trường; phần kia yên bình, thanh tịnh.. thì phong cách Electic sinh ra chính là để giành cho bạn. Thiết kế biệt thự phong cách ngẫu phối chính là cách mang bản sắc của riêng bạn vào ngôi nhà bạn.

Phong cách ngẫu phối (Electic) cho phép bạn thể hiện bản ngã riêng của mỗi người một cách tự do. Nó được sắp xếp một cách có nghệ thuật để những điều bất quy tắc, không kỷ luật trở nên đồng điệu và hấp dẫn. Nói như vậy không phải để bạn đưa các đồ nội thất hay ý tưởng thiết kế vào một cách tùy hứng, nó sẽ trở thành một mớ hỗn độn. Phong cách này cũng có những nguyên tắc và cách sắp đặt nghệ thuật, để nó trở nên hấp dẫn hơn.

Thiết kế nội thất biệt thự phong cách ngẫu phối hấp dẫn nhất bởi sự tương phản. Để tạo nên sự tương phản phù hợp không phải là điều dễ dàng. Hãy bắt đầu từ những nội thất đơn giản. Đó là sự kết nối với nhau về màu sắc : màu sắc của bàn ghế, của khung tranh, của đèn chùm.. đều có màu sắc tương đồng. Những đồ vật tưởng chừng như không mấy liên quan tới nhau lại khiến người nhìn phải ấn tượng bởi sự đồng bộ về kiểu dáng và tỷ lệ. Sử dụng ánh sáng để tạo ra nét tương phản giữa bóng tối và ánh sáng, giữa thô mài và sự bóng bẩy, giữa mộc mạc, bình dị và thanh lịch, sang trọng. Nhưng dù thế nào đi nữa bạn cũng nhất định phải tìm thấy điểm tương đồng giữa chúng.

Phong cách ngẫu phối (Electic) ưu tiên cho sự lặp lại về màu sắc, hình dáng. Nó tạo ra nhịp điệu cho phong cách ngẫu phối. Những ô cửa sổ vòm, những chiếc ghế viền cong uốn lượn,.. là những chi tiết lặp lại mang đến một nhịp điệu tươi trẻ cho căn phòng.Hay những màu sắc rực rỡ được lặp lại khiến căn phòng trở nên vui nhộn, sinh động, đầy sức sống..

Vốn là sự ngẫu phối, màu sắc không hề bị giới hạn, không gian bỗng nhiên trở nên có chiều sâu hơn. Da, vải thô, gỗ, kim loại.. các chất liệu được kết hợp đầy ngẫu hứng. Những họa tiết khác nhau, các lớp màu sắc phối hợp theo nguyên tắc hoàn toàn tự do tạo ra sự thoải mái hết sức.

Nền tường, sàn nhà và cửa sổ thật sự đơn giản. Màu trắng và những màu da, xám khói, xanh nhạt.. là những lựa chọn tuyệt vời cho phong cách này.

Nét độc đáo nhất của nội thất biệt thự phong cách ngẫu phối đó là yếu tố bất ngờ, khó đooán trước. Một đồ vật điểm nhấn không liên quan, không ăn nhập trong căn phòng khiến không gian nơi đây mang đậm bản ngã của gia chủ, rất đặc biệt, rất ấn tượng. Một chiếc ghế cũ, một số đồ lưu niệm, tranh ảnh không liên quan tới không gian hiện có lại là một điểm nhấn rất lạ lẫm. Sự đơn lẻ đó sẽ trở thành một dấu ấn khó phai với quan khách.

Thiết kế nội thất biệt thự phong cách ngẫu phối là phong cách khá trẻ trung, đặc biệt, làm nên dấu ấn khó phai về cái tôi của riêng bạn.

Không chỉ có phong cách ngẫu hứng, các KTS của Royal Villa còn có thể mang đến cho bạn rất nhiều bản thiết kế độc đáo, lạ lẫm. Hãy để chúng tôi đồng hành cũng bạn đem những điều rất lạ, rất riêng đến tổ ấm của bạn!

Bình luận

Tin liên quan