Đừng bỏ qua xu hướng thiết kế biệt thự tân cổ điển hơi hướng hiện đại

Xu hướng thiết kế biệt thự tân cổ điển hơi hướng hiện đại trong những năm gần đây đang được nhiều chủ đầu tư quan tâm yêu thích. Sự phá cách độc đáo của phong cách nội thất này giúp tạo nên sự trang trọng, quyền quý cho không gian mà nó ngự trị.
Vốn dĩ cổ điển và hiện đại giống như quá khứ và hiện tại, xưa và nay là hai phạm trù hoàn toàn đối lập với nhau. Thế nhưng, bằng sự chuyên nghiệp trong thiết kế mà sự đối lập của 2 phong cách này lại được pha trộn thật hoàn hảo. Sự khéo léo tinh tế trong việc kết hợp giữa nội thất cổ điển và hiện đại chính là cách tạo ra không gian độc đáo, kết hợp được cả sự cầu kỳ tinh tế của nội thất Châu Âu tân cổ điển và sự tối giản mà đầy tinh tế của hiện đại.

1. Thiết kế biệt thự tân cổ điển hơi hướng hiện đại chắt lọc tinh hoa của hai phong cách.

Có thể thấy, việc pha trộn kết hợp giữa 2 phong cách thiết kế giúp chắt lọc tinh hoa trong nội thất, giúp hoàn thiện công năng và thẩm mỹ của không gian nội thất hiện đại. Tất nhiên, khi kết hợp phong cách cổ điển và phong cách hiện đại, tối giản những chi tiết rườm rà, giữ nguyên sự khỏe khoắn của hiện đại, nhưng vẫn giữ được nét đẹp sang trọng, đẳng cấp của phong cách cổ điển.
Khi kết hợp giữa cổ điển và hiện đại trong phong cách thiết kế, cần phải nắm rõ được những dấu hiệu đặc trưng riêng của từng phong cách mà bạn yêu thích nhất, từ đó yêu cầu KTS đáp ứng được tính sáng tạo và chuyên nghiệp khi thiết kế hoàn thiện công trình.

2. Kết hợp hài hòa giữa 2 phong cách hiện đại và tân cổ điển

Với những tinh hoa của hai phong cách thiết kế nội thất cổ điển và hiện đại này, người thiết kế phải tinh tế, sáng tạo để tạo ra được không gian nội thất đẹp. Sự hài hòa phải được tạo ra từ trong màu sắc, đường nét, bố cục…
Về màu sắc có thể sử dụng những gam màu trắng, be, kem, xám trong phong cách cổ điển kết hợp với màu vàng, xanh, nghệ tây của phong cách hiện đại. Tuy nhiên, không nên kết hợp quá nhiều màu sắc đó mà chỉ nên chọn một tone màu làm chủ đạo và dùng những màu sắc đối lập của phong cách kia để làm điểm nhấn để tạo sự đồng điệu, tinh tế.

3. Sự sáng tạo không giới hạn trong thiết kế biệt thự tân cổ điển hơi hướng hiện đại

Thiết kế nội thất đã là một bộ môn nghệ thuật, việc kết hợp giữa nội thất cổ điển và nội thất hiện đại còn là một đỉnh cao của nghệ thuật khi đòi hỏi người thiết kế phải tinh tế, sáng tạo và khéo léo. Sự sáng tạo không giới hạn giữa 2 phong cách hiện đại và tân cổ điển đòi hỏi người thiết kế để tạo ra được không gian kiến trúc hài hòa, hợp lý và công năng cũng như giá trị thẩm mỹ tối ưu nhất.

Với việc kết hợp cổ điển và hiện đại trong thiết kế nội thất không phải ai cũng có thể làm được. Trước khi đưa ra quyết định táo bạo này, quý vị cần phải chọn được đơn vị thiết kế và thi công uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế nội thất. Ngoài ra, việc chọn lựa gạch lát nền, gạch ốp tường cho không gian cũng là điểm quan trọng trong bất kỳ phong cách thiết kế nội thất nào. Với sự kết hợp trong mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển hơi hướng hiện đại, khách hàng vẫn có thể chọn lựa những tone màu phổ biến như màu be, màu kem làm màu chủ đạo kết hợp với điểm nhấn từ những màu sắc hiện đại để tạo nên sự nhất quán trong cả không gian và nội thất.
Royal Villa – đơn vị chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế thi công biệt thự cao cấp, bằng kinh nghiệm thực tiễn và kiến thức chuyên môn của các KTS chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một không gian sống hoàn hảo như ý nhất!
Liên hệ hotline 0936998836 để được tư vấn chi tiết!

Bình luận

Tin liên quan