An yên giữa lòng thủ đô với thiết kế biệt thự phong cách tối giản

Phát triển mạnh mẽ ở phương Tây vào cuối thế kỷ 20 và trở nên thịnh hành hơn, khi mang đến một làn gió mới nhờ sự kết hợp sự tối giản với thiết kế phương Đông, mẫu thiết kế biệt thự phong cách tối giản dưới đây được xem là sự kết hợp hoàn hảo với hiệu quả không gian và thẩm mỹ cao.

Sự tối giản thể hiện trong thiết kế nội thất biệt thự phố thường đánh mạnh vào hình dạng, màu sắc và vật liệu hoàn thiện, đối ngược với phong cách xa hoa và bác bỏ sự lãng phí tạo ra vẻ đẹp trọn vẹn cho ngôi nhà phố ở trung tâm thành phố này.

Giữa một thành phố phồn hoa, ồn ào, vẫn tồn tại những ngôi biệt thự nhỏ xinh an yên và nhàn nhã nhờ bức tranh tối giản của phong cách Minimalism.

Sự tối giản của biệt thự phố cần đảm bảo không làm mất đi bản chất của thiết là tiện dụng và đẹp mắt, nhưng cần phải loại bỏ rất nhiều vật dụng nội thất kém quan trọng như tranh ảnh, đồ decor… Vì thế, phong cách thiết kế này đòi hỏi sự đầu tư khá lớn về thời gian, sự sáng tạo cũng như kinh nghiệm tích lũy của các kiến trúc sư để đảm bảo sự sắc nét và bất đối xứng cho không gian.

Sân vườn bao quanh là lợi thế lớn nhất của căn biệt thự phố này, kết hợp với gam màu gỗ chủ đạo của không gian nội thất, góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp xanh cho biệt thự luôn mát mẻ, tràn đầy gió và ánh sáng. Có thể nói, những vách kính rộng mở với những vách kính linh động là một phần không thể thiếu trong phong cách tối giản, góp phần tạo nên vẽ bình yên cho ngôi nhà.

Không gian nội thất thoáng sáng với hệ thống ánh sáng được điều chỉnh qua chiếc rèm cuộn mang hơi thở của phong cách thiết kế Nhật. Việc vận dụng màu sắc của thiên nhiên vào không gian sống giúp căn biệt thự phố bớt đơn điệu,  xua đi sự trống trải, đơn điệu và vô cùng tinh tế khi tiết giảm mọi nội thất.

Màu sắc tự nhiên được sử dụng chủ yếu trong phong cách thiết kế biệt thự tối giản phù hợp với xu hướng thiết kế nội thất năm 2019. Sự đa dạng về mục đích sử dụng của một không gian được bố trí linh hoạt cũng là một ý tưởng hay mà những kiến trúc sư hiện đại theo đuổi trong thiết kế nhà 2019 để nâng cao giá trị cuộc sống.

Bên cạnh đó, sự kết nối linh hoạt qua phương án sử dụng và phối hợp nội thất thông minh chính là điểm mấu chốt làm nên một căn nhà đẹp. Do đó, khi vận dụng phong cách tối giản vào thiết kế biệt thự, đặc biệt cần  có sự bám sát về bảng màu, xoay quanh gam màu trung tính. Cùng với đó là sự trung chuyển tự nhiên của nguồn sáng trong không gian nội thất.

Liên hệ KTS Royal Villa qua hotline: 0936 99 88 36 để được tư vấn thiết kế!

Bình luận

Tin liên quan