Quy trình tư vấn thiết kế biệt thự chuyên nghiệp bạn cần biết

Nền kinh tế của nước ta ngày càng phát triển, kéo theo nhu cầu sống của con người ngày càng nâng cao hơn. Bởi vậy, nhà không đơn giản là nơi trú mưa, nắng mà còn là nơi thể hiện cái gu nghệ thuật và giá trị, đẳng cấp của gia chủ. Do vậy, tìm kiếm đơn vị tư vấn thiết kế biệt thự chuyên nghiệp luôn là điều mà nhiều gia đình quan tâm!

Quy chuẩn thiết kế biệt thự chuyên nghiệp:

1. Khảo sát mặt bằng và xác định sở thích nhu cầu của gia chủ

Khi được yêu cầu tư vấn về thiết kế biệt thự chuyên nghiệp, điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu chính là tìm hiểu về sở thích khách hàng. Việc tìm hiểu sở thích của khách hàng bạn sẽ biết được khách hàng muốn sống ở một nơi như thế nào, điều này sẽ thuận lợi cho bạn trong việc khảo sát địa hình ở bước tiếp theo. Ngoài ra, việc này cũng sẽ đáp ứng được trọn vẹn mong muốn của khách hàng về sau này khi được sống đúng ở nơi có đầy đủ những yêu cầu của chính họ. Chính vì vậy, việc tìm hiểu sở thích của khách hàng rất quan trọng.

2. Lên ý tưởng bản vẽ thiết kế biệt thự đẹp

Sau khi khảo sát xong sở thích về nơi muốn sống, kiểu dáng,… thì việc tiếp theo của bạn trong tư vấn thiết kế biệt thự chuyên nghiệp chính là thiết kế bản vẽ. Việc thiết kế bản vẽ sẽ giúp khách hàng có được cái nhìn trực quan nhất về chính căn biệt thự của mình sau này và kịp thời sửa đổi khi còn trên bản vẽ. Hai bên sẽ có những chỉnh sửa và những trao đổi để đi đến quyết định cuối cùng và thi công theo bản ý tối ưu nhất.

3. Lựa chọn vật liệu đảm bảo phù hợp chi phí

Chất liệu để xây dựng biệt thự là điều bạn cần phải trao đổi với khách hàng. Tùy vào nhu cầu kinh tế của khách hàng mà bạn có thể tư vấn chất liệu hợp lý cho sơn nhà, mái ngói, cửa,… Bạn nên đưa ra nhiều lựa chọn cho khách hàng và tư vấn cho họ ưu và nhược điểm, việc này sẽ giúp họ đưa ra được sự lựa chọn chính xác nhất và ít có sự thay đổi về sau.

4. Giám sát thi công đúng chỉ tiêu, đúng tiến độ.

Giám sát thi công cũng là một bước quan trọng trong tư vấn thiết kế biệt thự chuyên nghiệp. Giám sát sẽ giúp bạn biết được những bước nào cần sửa đổi và sửa kịp thời. Việc giám sát cũng khiến cho quá trình thi công được thực hiện đúng tiến độ, mang đến sản phẩm tốt nhất cho chính khách hàng của bạn. Đây có lẽ là công đoạn cần thiết nhất, bạn không nên bỏ qua công đoạn này vì nếu có sai sót nào xảy ra trong quá trình thi công, bạn sẽ làm mất đi sự uy tín của mình với khách hàng.

Trên đây là các bước tư vấn thiết kế biệt thự chuyên nghiệp giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí, thời gian và sự hài lòng về công trình. Các bước này sẽ giúp bạn nắm được những điều căn bản nhất trong việc tư vấn về thiết kế biệt thự góp phần tạo ra những công trình kiến trúc đẹp, hiện đại đáp ứng được nhu cầu, đòi hỏi cao nhất của khách hàng.
Royal Villa – Đơn vị thiết kế thi công biệt thự chuyên nghiệp nhất!

Bình luận

Tin liên quan