Những yếu tố tạo nên cảnh quan sân vườn đẹp cho thiết kế biệt thự

Nhà ở, đặc biệt là không gian biệt thự, thiết kế cảnh quan sân vườn đang ngày càng được chú trọng bởi những lợi ích về thẩm mĩ và môi trường. Như vậy, yếu tố nào làm nên một sân vườn đẹp?

Trước hết, phải nhận thức được sân vườn là một phần quan trọng trong kiến trúc chung của biệt thự. Ngoài nhu cầu nhà ở, các nhu cầu về thẩm mĩ, giải trí, vui chơi tại chính không gian sống nhà mình cũng là điều kiện sống cần và đủ. Do đó, việc bố trí cây trồng và cảnh quan một cách hợp lí, tạo nên không gian ngoại thất đẹp.

Những lý do cần xây dựng cảnh quan sân vườn

Cuộc sống đô thị hóa với nhà cửa mọc lên san sát nhau, xây dựng cảnh quan sân vườn sẽ giúp chúng ta bảo vệ thiên nhiên qua hệ thống cây xanh hoa lá giúp ngôi nhà luôn thoáng sạch và thanh bình đồng thời làm tăng giá trị thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, trồng cây xanh sân vườn còn sản sinh ra khí oxi, hấp thụ một vài loại khí ô nhiễm như cacbonic giúp tăng cường chức năng lọc không khí. Điều thật sự cần thiết cho không gian sống, đặc biệt là với những nơi ở thành phố lớn.

Ngoài ra không thể không kể đến việc làm mát, điều hòa không khí của thảm thực vật tự nhiên, cung cấp bóng mát, những tông màu lạnh từ hoa lá và sự mát mẻ từ hồ nước hay tiểu cảnh…

Không những thế, thiết kế xây dựng cảnh quan sân vườn còn giúp cung cấp không gian giải trí ngoài trời là nơi sinh hoạt chung của gia đình hay không gian thư giãn, vui chơi của cả gia đình.

Yếu tố để tạo nên cảnh quan sân vườn đẹp

Từ  những tiêu chí quan trọng trên hãy cùng Royal Villa tìm hiểu những yếu tố tạo nên cảnh quan sân vườn đẹp. Có thể thấy, cây xanh và hoa là những thứ không thể thiếu giúp tạo ra không gian tươi mát làm cho sân vườn có giá trị hơn. Thêm vào đó là sự kết hợp các vật liệu như gỗ, đèn sân vườn, đá ốp láy hay các vật dụng có màu tương phản giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ của cảnh quan.

Tùy theo sở thích của gia chủ, những loại hoa được đưa vào sân vườn thể hiện đặc trưng của họ. Hoa, là màu sắc không thể thiếu trong sân vườn đầy màu sắc rực rỡ hay nhẹ nhàng mà thơm ngát

Bố cục sân vườn sao cho hợp lý, tối đa hóa diện tích cũng là một phần quan trọng không kém, giúp làm nổi bật lên tổng thể không gian ngoại thất biệt thự. Lối đi trong sân vườn có thể gọi là một điểm nhấn kết hợp với đèn chiếu sáng làm tăng thêm giá trị sân vườn từ vật liệu, đá, sỏi, những viên gạch tròn, hay gỗ, …đến những hòn non bộ hay lối đi…

Ngoài ra những tiểu cảnh làm điểm nhấn toàn bộ sân vườn cũng khá thú vị với nhiều đề tài. Ví dụ như một số mẫu hòn non bộ giả ngọn núi mờ sương ảnh với một hệ thống nước chảy khắp sân vườn, phía dưới là một hồ nước có đàn cá nhỏ, hồ cá koi Nhật Bản, hoặc thuần Việt hơn với cá chép vàng với bèo, bông súng bên trên đậm chất Á Đông, mang đến sự cân bằng giữa các nguyên tố tự nhiên và mang tính bình lặng thư giãn cao.

Trên đây là một số yếu tố gợi ý cho cảnh quan sân vườn của nhà bạn, hãy liên hệ với Royal Villa qua hotline 0936998836 để biết thêm nhiều thông tin chi tiết và tư vấn thi công hoàn thiệt.

Bình luận

Tin liên quan