Các yếu tố ảnh hưởng đến việc thiết kế cảnh quan của biệt thự

So với các loại hình nhà ở khác, biệt thự là không gian sống có phần đặc biệt hơn bởi chịu sự ảnh hưởng của nắng gió và các yếu tố ngoại cảnh nhiều hơn. Cùng với đó mà yếu tố phong thủy cũng phức tạp hơn. Sự phức tạp của yếu tố phong thủy đòi hỏi phải thiết kế cảnh quan biệt thự sao cho phù hợp nhất, hiệu quả nhất. Tuy nhiêu nó lại chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau. Vậy thiết kế cảnh quan biệt thự như thế nào cho hợp phong thủy và các yếu tố ảnh hưởng đến việc thiết kế cảnh quan của biệt thự là gì? Những chia sẻ của bài viết sau đây sẽ làm rõ vấn đề này, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích.

Thiết kế cảnh quan biệt thự hợp phong thủy

Khi thiết kế biệt thự, sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và phong thủy sẽ giúp căn nhà hài hòa với cảnh quan xung quanh và luôn ngập tràn sinh khí. Do đó khi thiết kế phải chú ý những vấn đề sau:

-Sân vườn: là thành phần quan trọng đóng góp tôn vinh lên giá trị của căn biệt thự đó. Nếu như hình thế cấu trúc nhà được coi là phần dương thì sân vườn, ngoại cảnh được coi là phần âm để tạo sự cần bằng hoàn chỉnh. Do đó cần chú trọng nhiều vào sân vườn để mang lại màu xanh, sự bình yên cho căn biệt thự.

-Hồ bơi: những căn biệt thự có diện tích lớn thì hồ bơi là không thể thiếu. Hồ bơi có ảnh hưởng không nhỏ tới phong thủy biệt thự do đó cần phải chú ý khi thiết kế. Và cách dễ dàng nhất cũng thông dụng nhất là thế biệt thự có hồ bơi trước mặt, sự bài trí này tạo thành nhà có “minh đường tụ thủy”.

Ngoài ra, các yếu tố cảnh quan khác như hàng rào biệt thự, hay đưa tiểu cảnh vào biệt thự cũng rất quan trọng, cần đặc biệt chú ý để hợp phong thủy.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc thiết kế cảnh quan của biệt thự

Để có được cảnh quan đẹp, hài hòa và hợp phong thủy thì vai trò của việc thiết kế rất quan trọng. Những điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể:
Sở thích, yêu cầu của chủ nhân: đây là yếu tố đầu tiên có ảnh hưởng trực tiếp đến việc thiết kế cảnh quan biệt thự. Cũng là việc đầu tiên mà kiến truc sư thiết kế cảnh quan phải nắm rõ trước khi đi vào thiết kế để có cảnh quan ngôi biệt thự hoàn hảo

Điều kiện kinh tế tài chính: không chỉ có sở thích yêu cầu riêng mà chủ nhân còn phải biết rõ giới hạn kinh tế cho phép ngay từ ban đầu để hỗ trợ kiến trúc sư cân nhắc đưa ra những phương án thiết kế tiết kiệm và thực tế hơn.

Vị trí địa lý, khí hậu khu vực: ảnh hưởng nhiều đến việc lựa chọn loại cây trồng phù hợp, nếu bạn bỏ qua yếu tố này, phương án thiết kế của bạn chỉ có thể đẹp lung linh trên máy tính chứ không tồn tại ngoài thực tế..

Loại hình, phong cách kiến trúc, hình khối, màu sắc của công trình: đây cũng là yếu tố chi phối đến lựa chọn vật liệu trong thiết kế cảnh quan, một khu vườn đẹp là cần thiết nhưng tất nhiên, chỉ khi nó thật sự hợp với kiến trúc công trình.

Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích, mọi câu hỏi thắc mắc xin vui lòng liên hệ KTS Archi World theo hotline 0936238886 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bình luận

Tin liên quan