Không thể rời mắt với những mẫu thiết kế biệt thự trệt đẹp

Biệt thự được đánh giá là không gian sống đẳng cấp nhất hiện nay. Trải qua sự hình thành và phát triển những mẫu biệt thự cổ dần dần được thay đổi để phù hợp với thời đại. Và sự ra đời của thiết kế biệt thự trệt (hay còn gọi là biệt thự 1 tầng) chính là một trong những sự thay đổi đó. Vậy biệt thự trệt có những mẫu nào và có những ưu điểm gì?

Đặc điểm của thiết kế biệt thự trệt

Thiết kế biệt thự trệt hiện đại giúp tạo khuôn vuông vắn, mạnh mẽ, giúp nhà phố có độ thẩm mỹ, vừa tạo cảm giác khỏe khoắn cho không gian nhà phố.
Đặc điểm của loại hình này là thiết kế mái cách tân trên tầng thượng, điều này một mặt có thể đón nhận luồng không khí mát mẻ từ thiên nhiên. Mặt khác mái cũng được thiết kế vuông vức, tạo sự thống nhất, liền mạch trong thiết kế.
Bên cạnh đó mẫu thiết kê biệt thự trệt hiện đại mang đến cho cả gia đình sự thoải mái và tiện nghi.

Một số thiết kế biệt thự triệt đẹp

1. Mẫu biệt thự trệt sân vườn

Đây được xem là mẫu biệt thự mang tính đẳng cấp. Tiêu chuẩn của biệt thự trệt sân vường hiện đại cần có một không gian sống xanh, sạch, đẹp. Cây xanh được thiết kế trồng quanh mặt tiền đem đến sự xanh mát, một không gian đầy màu sắc, sinh động và trong lành giúp gia chủ khỏe khoắn, tinh thần làm việc tốt hơn. Bên cạnh đó, loại hình này còn được sử dụng như một màng chắn nắng tự nhiên.

2. Mẫu biệt thự trệt mái thái

Đây là lựa chọn số 1 cho đại đa số gia đình việt nam hiện nay. Bởi mẫu thiết kế này rất phù hợp với khí hậu và phong tục tập quán của người dân việt nam đồng thời cũng đậm nét kiến trúc nhà ở hiện đại.
Biệt thự loại này thường được sử dụng màu sắc cũng như phối cảnh rõ ràng. Mặt tiền của biệt thự được sử dụng 2 cột làm chỗ vững chắc vừa tạo sự uy nghi cho không gian ngôi nhà. Cửa chính ngôi nhà được sử dụng kính cường lực, và khoảng trống lớn để đón ánh sáng bình minh cho ngôi nhà.
Biệt thự trệt mái thái- một trong những lựa chọn hàng đầu của gia đình Việt
Ngoài ra, phía trước mẫu thiết kế biệt thự trệt mái thái còn sử dụng một số họa tiết đơn giản nhưng không kém phần sáng tạo. Bên cạnh đó, 2 bên ngôi nhà những cây xanh, cũng như cây hoa muôn màu vừa giúp ngôi nhà trông sang trọng hơn lại có thể tỏa sáng dưới ánh mặt trời.

3. Thiết kế biệt thự trệt dạng góc phố

Thiết kế biệt thự trệt đã khó, thiết kế biệt thự trệt dạng góc phố còn khó hơn rất nhiều bởi hạn chế ở diện tích và khoảng không lấy sáng.
Thiết kế biệt thự trệt góc phố là một thách thức không hề nhỏ đối với các kiến trúc sư. Khoảng chéo góc đường làm khoảng sân bị thu hẹp đến sát cửa chính, và người thiết kế cần phải biết kết hợp hài hòa giữa sân và hiên chính sao cho khoảng tiếp cận của bậc lên xuống không bị gắt và bức bí.
Thách thức thứ 2 chính là phần giáp ranh nhà bên cạnh. Vấn đề thông thoáng, thoát nước mưa và chiếu sáng tự nhiên được đặt ra. Và nhiệm vụ của người kiến trúc sư là phải giải quyết hài hòa được cả 3 yếu tố này.

Nếu đang có ý định thiết kế biệt thự trệt, bạn hãy liên lạc tới số 0936238886 hoặc email archiworldjsc.sales@gmail.com hoặc tới trực tiếp địa chỉ: biệt thự 10, dãy 16A4, Làng Việt Kiều Châu Âu, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội để các chuyên gia tại Royall Villa biến ước mơ của bạn thành hiện thực

Bình luận

Tin liên quan